Thứ Sáu, ngày 02 tháng 8 năm 2013

THỰC TRẠNG AN TOÀN THỰC PHẨM HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM

Tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay

Bạn đã thực sự an tâm khi mua và sử dụng đồ ăn cho gia đình thân yêu của bạn hay chưa?
Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì càng có nhiều hóa chất, chất bảo quản thức ăn làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe gia đình bạn
Các nhà máy, các khu công nghiệp mọc lên liên tục…Trong khi đó công tác xử lý chất thải của Việt Nam chưa được chú trọng thực sự…làm ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường nước và môi trường không khí của chúng taNhư bạn đã biết:
Trong những năm gần đây, nền kinh tế của nước ta chuyển sang cơ chế thị trường. Các loại thực phẩm sản xuất, chế biến trong nước và nước ngoài nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều chủng loại. Việc sử dụng các chất phụ gia trong sản xuất trở nên phổ biến. Các loại phẩm màu, đường hóa học đang bị lạm dụng trong pha chế nước giải khác, sản xuất bánh kẹo, chế biến thức ăn sẵn như thịt quay, giò chả, ô mai … Nhiều loại thịt bán trên thị trường không qua kiểm duyệt thú y. Tình hình sản xuất thức ăn, đồ uống giả, không đảm bảo chất lượng và không theo đúng thành phần nguyên liệu cũng như quy trình công nghệ đã đăng ký với cơ quan quản lý. Nhãn hàng và quảng cáo không đúng sự thật vẫn xảy ra.
Ngoài ra, việc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật bao gồm thuốc trừ sâu, diệt cỏ, hóa chất kích thích tăng trưởng và thuốc bảo quản không theo đúng quy định gây ô nhiễm nguồn nước cũng như tồn dư các hóa chất này trong thực phẩm.
Việc bảo quản lương thực thực phẩm không đúng quy cách tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển đã dẩn đến các vụ ngộ độc thực phẩm.
Các bệnh do thực phẩm gây nên không chỉ là các bệnh cấp tính do ngộ độc thức ăn mà còn là các bệnh mạn tính do nhiễm và tích lũy các chất độc hại từ môi trường bên ngoài vào thực phẩm, gây rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, trong đó có bệnh tim mạch và ung thư.
Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá các chương trình hành động đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn cầu đã xác định được nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em là các bệnh đường ruột, phổ biến là tiêu chảy. Đồng thời cũng nhận thấy nguyên nhân gây các bệnh trên là do thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Ở Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, trong 10 nguyên nhân gây tử vong thì nguyên nhân do vi sinh vật gây bệnh đường ruột đứng thứ 2.
Bạn đã làm gì để bảo vệ sức khỏe gia đình thân yêu của mình???
Bạn đã bao giờ nghĩ tới sẽ có một Dụng cụ giúp đỡ 1 phần cho công cuộc chăm sóc sức khỏe gia đình bạn hay chưa?
Khi đời sống sung túc hơn, mà con người không quá vất vả để lo bữa ăn hàng ngày, thì chúng ta sẽ quan tâm nhiều hơn tới hưởng thụ và chăm sóc chủ động cho sức khỏe
Chia sẻ nỗi lo ấy cùng với các cha mẹ…Viện Vật Lý Đại Học Bách Khoa đã sản xuất Máy Ozone. Nó không hoàn toàn có thể ngăn chặn được mọi nguy hại cho sức khỏe, không có công năng siêu phàm nhưng nó có thể  hỗ trợ một phần rất lớn cho sự lo lắng của các bạn
Hãy tìm hiểu công dụng của máy tại:http://mayozonebk.blogspot.com/ để bạn yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi
Hãy thực hiện : Người Việt Dùng hàng Việt
Hãy gọi cho chúng tôi, khi bạn cần chăm sóc và tư vấn về sức khỏe của gia đình mình


0 nhận xét:

Đăng nhận xét